Top 5 quyển sách bạn nên đọc khi quyết định tái đầu tư

Bạn muốn trở thành nhà đầu tư thông minh thì việc bổ sung kiến thức đầu tư là điều rất cần thiết. Những cuốn sách luôn mang đến cho bạn nguồn kiến thức vô tận và bạn có thể học lúc nào cũng được. Dưới đây là những cuốn sách về tái đầu tư mà bạn nên đọc khi quyết định tái đầu tư vào một dự án nào đó.

Mục lục

Top 5 quyển sách mà bạn nên đọc khi quyết định tái đầu tư

1. Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Tác giả quyển sách này là một nhà đầu tư tài ba. Mohnish Pabrai và sự kế thừa từ những kinh nghiệm đầu tư. Ông đã bắt đầu hành trình đầu tư của mình với con số lợi nhuận không tưởng lên đến 1100%.

Cách đầu tư của tác giả khác với những nhà đầu tư thông thường khác nên bạn sẽ tìm được cách đầu tư. Cuốn sách của Mohnish pabrai sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư rủi ro thấp nhưng vẫn đảm bảo mức lợi nhuận cao.

cuốn sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai
Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Nội dung quyển sách không chỉ xoay quanh những kinh nghiệm đầu tư mà trong đó còn chứa đựng những phương pháp mà tác giả đã áp dụng vào chiến lược đầu tư của mình.

Mohnish Pabrai đã khuyến khích các nhà đầu tư hãy đặt cược khi người khác đang trong bế tắc. Đó chính là những nghệ thuật đầu tư mà Dhandho sẽ hướng dẫn cho bạn thông qua quyển sách này.

2. 13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu có tổng cộng 13 quyển, bên trong mỗi quyển sách chứa đựng rất nhiều bài học kinh doanh khác nhau. Thông điệp tác giả muốn truyền tải đến cho đọc giả là những góc nhìn khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Những góc nhìn này đã được Robert T. Kiyosaki khắc họa sâu sắc qua câu chuyện của cậu bé 9 tuổi và hai người, cha giàu và cha nghèo.

13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Nội dung của quyển sách sẽ giúp bạn nhận ra được sự khác nhau về tư duy và quan điểm sống sẽ ảnh hưởng đến giai cấp như thế nào. Những người giàu sẽ ngày càng giàu, những người nghèo chỉ quẩn quanh tầng đáy của xã hội. Bạn sẽ nhận biết mình thuộc nhóm người nào trong 4 nhóm người sau đây: người làm công lãnh lương, người làm tư, người làm chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tác giả đã khéo léo trong việc tận dụng lợi thế của mình đề cao kiến thức về tiền bạc hơn là kiến thức tại trường học, quy luật của đồng tiền và đưa ra kết luận người học giỏi chưa chắc đã biết kiếm tiền giỏi, mà cần có nhiều kinh nghiệm và phải hiểu rõ về quy luật của đồng tiền thì mới giải được bài toán tài chính của bản thân.

3. Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Bí mật tư duy triệu phú là quyển sách tâm quyết của T. Harv Eker. Trong quá trình kinh doanh và thất bại T. Harv Eker đã học được sự khác nhau về tư duy giữa người giàu và người nghèo đối với tiền bạc.

Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker
Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Nếu xuất phát điểm của bạn không phải là một gia đình giàu có bạn có thể thành công được hay không? Bí mật tư duy triệu phú sẽ cho bạn biết những bí quyết làm giàu nhanh chóng và những yếu tố chi phối sự thành công không phụ thuộc vào hoàn cảnh.

Bạn sẽ thay đổi tư duy của mình khi đọc quyển sách này. Bạn sẽ biết mình nên thay đổi suy nghĩ như thế nào để hướng đến thành công. Những quan điểm của người giàu trong quyển sách này sẽ là những bài học quý báu cho hoạt động đầu tư của bạn trong tương lai.

4. Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

Kinh doanh như cuộc chơi của Richard Branson là một quyển sách nói về một cách đầu tư độc đáo, mới lạ. Tác giả quyển sách này là một con người phóng khoáng xen lẫn một chút bụi bặm. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm mình có được ông đã xây dựng cho mình mình 250 công ty khác nhau và lợi nhuận hơn 5 tỷ USD/năm.

Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson
Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

Richard Branson đã xem việc đầu tư của mình như là một cuộc dạo chơi mạo hiểm. Mặc dù tính cách của ông có một chút lãng tử nhưng quan điểm kinh doanh của ông lại vô cùng sắc bén. Đối với Richard Branson, bạn nên làm những gì bạn thực sự yêu thích, luôn nhạy bén với cái mới kích ứng, thay đổi và luôn kinh doanh ở một trạng thái vui vẻ, lạc quan.

Có thể bạn không thích sự phóng khoáng của tác giả nhưng những nhà kinh doanh thực thụ sẽ hiểu về cách kinh doanh kiểu này. Những phương pháp mà Richard Branson mang tới thực sự sẽ giúp bạn thành công.

5. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh là “Cuốn sách hay nhất từng được viết về đầu tư cho tới nay, đó là lời nhận xét của Warren Buffett về cuốn sách này. Riêng cá nhân tôi, tôi đọc nó lên tới trên chục lần.

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Đã tồn tại trên 70 năm, một sự nghiệp hoành tráng và những học trò xuất sắc đó là minh chứng sống động về triết lý của nhà kinh tế học, quản lý quỹ, giáo sư Benjamin Graham. Không có cuốn sách nào để học chứng khoán hay hơn về học đầu tư giá trị bằng cuốn sách đầu tư thông minh. Nhưng đây là cuốn sách không hề dễ nuốt đối với nhà đầu tư. Tôi đã từng tìm hiểu được: Nhà đầu tư thông minh cuốn sách được người ta đọc nhiều nhất cũng như ruồng bỏ nhiều nhất

Bình tâm trước TTCK, biên an toàn, và những chiến lược lựa chọn cổ phiếu… đó là một trong những bài học chứng khoán từ quyển sách này.

Phần bình luận của Jason Zweig, chứng tỏ rằng đầu tư giá trị vẫn tồn tại và sống tận tới hôm nay.

Lời kết

Nhiều nhà kinh doanh và đầu tư vẫn còn e ngại việc tái đầu tư vì lo ngại sẽ gặp rủi ro. Tuy nhiên, muốn thành công không thể nào chọn con đường an toàn mãi, muốn trở thành một nhà đầu tư kinh doanh thành công cần có kiến thức, kinh nghiệm hơn hết cần sự quyết tâm không ngại mạo hiểm để chạm đến được với thành công.

Bằng cách đọc sách, chúng ta có tiềm năng trở thành chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với những người quyết định tái đầu tư, rất cần phải xây dựng các kỹ năng kỹ thuật. Hơn nữa là quản lý, tài chính và tiếp thị.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn đọc top 5 cuốn sách nên đọc khi bạn quyết định tái đầu tư. Hy vọng với những kiến thức CEOHUE chia sẻ, bạn sẽ tìm được hướng đi và tự tin hơn trên con đường đầu tư của mình.

Xem thêm: Tái đầu tư là gì? Bật mí 3 lĩnh vực tái đầu tư hiệu quả trong tương lai