Chi phí thuê luật sư thuế cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là bao nhiêu?

Theo dõi chặt chẽ các khoản phí, chẳng hạn như thanh toán cho luật sư thuế cho doanh nghiệp nhỏ nếu bạn cần luật sư thuế bán hàng, là điều cần cân nhắc lớn khi bạn sở hữu một doanh nghiệp. Nếu bạn giống như nhiều người khác, khi bạn có quyền lựa chọn, bạn có thể có xu hướng không tiêu tiền. Biết được vai trò của một luật sư như vậy trong một tranh chấp về thuế có thể giúp bạn quyết định xem khoản phí đó có xứng đáng hay không.

Kế toán thuế là gì?

ke-toan-thue-la-gi
Chi phí thuế luật sư thuế cho doanh nghiệp nhỏ

Luật sư thuế có bằng Tiến sĩ Luật hoặc Tiến sĩ Luật và đã vượt qua kỳ thi luật sư của tiểu bang của bạn. Họ đã có đủ tư cách luật sư, vì vậy họ có thể hành nghề luật một cách hợp pháp. Các luật sư thuế tích lũy kinh nghiệm theo thời gian khi họ hành nghề trong lĩnh vực này. Họ thông thạo nhiều thay đổi thường xuyên trong luật thuế.

Chi phí thuê luật sư thuế cho doanh nghiệp nhỏ

Khi bạn hỏi một luật sư giá dịch vụ của anh ấy sẽ cho bạn là bao nhiêu, họ có thể do dự và có lý do chính đáng. Trường hợp của bạn thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng sau đó một số phức tạp phát sinh khiến luật sư mất nhiều thời gian hơn đáng kể so với dự đoán ban đầu.

Một câu hỏi tốt hơn nên hỏi họ là tỷ lệ hàng giờ của họ. Nếu họ tính phí 300 đô la một giờ và họ cần 10 giờ thời gian kiểm tra, thời gian tòa án và các cuộc gọi đến IRS để giải quyết vấn đề của bạn, bạn sẽ chi ít nhất 3.000 đô la, chưa tính đến các biến chứng không mong muốn.

Chi phí thuế luật sư thuế cho doanh nghiệp nhỏ
Chi phí thuế luật sư thuế cho doanh nghiệp nhỏ

Kể từ năm 2016, các luật sư thuế có kinh nghiệm thường tính phí từ 200 đến 400 đô la một giờ, nhưng tỷ lệ của họ có thể bị lạm phát như mọi thứ khác. Dự kiến ​​giảm phí tham gia của bạn dựa trên thời gian luật sư nghĩ rằng họ sẽ phải dành cho trường hợp của bạn. Họ sẽ lập hóa đơn tiền cho đến khi hết và sau đó bạn có thể được yêu cầu trả một khoản tiền đặt cọc khác nếu trường hợp của bạn vẫn đang tiếp diễn.

Quyết định có thuê luật sư thuế cho doanh nghiệp hay không

Có nhiều tình huống có thể phát sinh trong kinh doanh cần sự trợ giúp của luật sư thuế và không giới hạn ở các thông báo kiểm toán từ IRS.

  • Luật sư thuế xem xét các loại cấu trúc pháp lý khác nhau của cơ cấu kinh doanh để xác định loại nào có thể tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn khi bắt đầu thành lập.

Luật sư thuế xem xét các hợp đồng kinh doanh và có thể hỗ trợ đàm phán, chẳng hạn như mua hoặc bán một doanh nghiệp, đồng thời xác định các tác động về thuế của các giao dịch này và tư vấn cho bạn. Luật sư thuế có thể tư vấn về việc xử lý doanh thu và chi phí, cũng như các khoản khấu trừ cho mục đích thuế, đặc biệt là các khoản khấu trừ phức tạp hơn như khấu hao.

cpa
Chi phí thuế luật sư thuế cho doanh nghiệp nhỏ

Cả CPA và luật sư thuế đều có thể đại diện cho bạn trong một cuộc kiểm toán, nhưng chỉ một luật sư mới có thể đại diện cho bạn trước tòa án thuế nếu cuộc kiểm toán kết thúc bất lợi và bạn muốn kháng cáo hoặc nếu các khoản phí được đưa ra chống lại bạn ở cấp IRS. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn về tài chính, luật sư thuế có thể giúp xác định hình thức phá sản tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Anh ta có thể tư vấn cho bạn về các tác động tiềm ẩn về thuế của các hành động khác nhau trong và sau khi phá sản.

Nếu bạn quyết định sử dụng hoặc thuê một luật sư thuế, hãy tìm một người chuyên làm việc với IRS. Một số luật sư có thể có nhiều kinh nghiệm ở cấp tiểu bang, nhưng ít luật sư hành nghề ở cấp liên bang. Bạn cần một người có thể đại diện thành công cho bạn trong một cuộc kiểm toán và có chuyên môn để thương lượng một giải pháp thích hợp trong trường hợp xấu nhất.

Luật thuế có thể liên quan đến nhiều tòa án và hội đồng điều trần, từ kháng nghị hành chính đến tòa án thuế và thậm chí là Tòa án phúc thẩm và Tòa án tối cao Hoa Kỳ. Các luật sư thuế chuyên về tất cả các lĩnh vực có thể đắt hơn, vì vậy hãy tập trung vào kiến ​​thức chuyên môn cần thiết cho tình huống đặc biệt của bạn.

CPA có thể được sử dụng cho các mục đích nhất định, chẳng hạn như chuẩn bị thuế hoặc hướng dẫn chung, với luật sư dành riêng cho các vấn đề và vấn đề nghiêm trọng hơn.

Nguồn: https://vietdu.vn/

> Xem thêm: 

Quản trị nhân sự là gì? Tìm hiểu 4 nhân tố ảnh hưởng đến quản trị nhân sự

4 Vai trò của quản trị nhân sự không thể bỏ qua